fundamentalskin on Instagram

FUNDAMENTAL SKIN

Revolutionary skincare & makeup. Natural + Science / Vegan / Cruelty-Free / Clean Ingredients 🌿🔬

http://www.fundamentalskin.com/

Report inappropriate content

ขอบคุณคุณลูกค้าที่น่ารักทุกท่านมากๆ ค่า 😄❤️ หลายๆ ท่านเริ่มใช้จาก 1-2 ตัวแล้วค่อยๆ สะสมเพิ่มครอบครัว Fundamental จนทุกตัวที่ใช้เป็นแบรนด์เราหมดเลย หลายๆ ท่านใช้แล้วติดใจ ซื้อให้คุณแม่ คุณแฟน ใช้ด้วยกัน อ่านรีวิวแล้วชื่นใจอะเนอะ 😍😍 ปล. ช่วงนี้ลงรีวิวติดๆ กัน อย่าพึ่งเบื่อน้าา งานยุ่งมาก 😵 (รอพบอะไรใหม่จากเรานะคะ เยอะแยะเลยล่ะ 😆) ลิสท์หัวข้อบทความที่จะเขียนให้อ่านกันไว้เพียบเลย อีกไม่นานจะมาลงให้อ่านกันเหมือนเดิมค่ะ #FundamentalSkin #healthyskinisalwaysin

3

ขอบคุณรีวิวจากคุณแอปค่ะ ❤️ งบจำกัดก็เห็นผลดีได้ ถ้ามี Skincare เดิมที่ใช้อยู่แล้วอ่อนโยน ไม่ก่อสิวอุดตันเพิ่มค่ะ Acniclair Advanced Serum (290 บาท 30 ml) Niacinamide 5% AHA/BHA Complex 5% Zinc PCA + Green Tea เซรั่มเพื่อปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบ รอยสิว รูขุมขนกว้าง ผิวมัน ผิวไม่กระจ่างใส อย่างครอบคลุม ผสาน Active Ingredients ที่ได้รับการยอมรับจากงานวิจัยนานาชาติจำนวนมาก เพื่อการทำงานเสริมกันแบบ synergy ให้ได้ผลลัพธ์สูงสุด และยังอ่อนโยนแม้ผิวบอบบาง Sensitive Soothing Serum (490 บาท 50 ml) 15% Hydrating Glycerin 15% BioMimic Lipid เซรั่ม Bi-Phase ที่มีทั้งส่วนน้ำ และส่วนไขมันแยกชั้นกัน เหมือนลักษณะโครงสร้างเกราะผิวที่เป็น HydroLipidic Film ชุ่มชื้นสูง แต่บางเบา ไม่มันเหนอะหนะ และอ่อนโยนที่สุดแม้ผิวแพ้ง่าย เพื่อผิวเปล่งปลั่ง แข็งแรง สุขภาพดี #FundamentalSkin #healthyskinisalwaysin

5

4 Reviews ❤️😍😘😄 ขอบคุณคุณลูกค้าที่น่ารักทั้ง 4 ท่านนะคะ #FundamentalSkin #healthyskinisalwaysin

0

#สิวเห่อ เพราะมีสิวอุดตันสะสมใต้ผิวเยอะ เคสนี้น้องเป็นสิวอุดตันสะสมเม็ดเล็กๆ ใต้ผิวเยอะมากๆ ใช้แบรนด์อื่นที่ราคาแพงมากมาก่อนเป็นเวลา 3 เดือน พร้อมกดสิวด้วย 4 ครั้ง แต่สิวไม่ลดลงเลย น้องให้นมอยู่ เราจึงไม่ได้แนะนำให้ใช้ Advanced Retinol แต่ให้ใช้เป็น Acniclair Advanced Serum น้องเล่าให้ฟังว่าช่วงแรกสิวเห่อขับออกมา แต่น้องเข้าใจ และดูแลผิวให้ชุ่มชื้นแข็งแรงควบคู่ไปกับการรักษาสิวด้วย และไม่ใช้อะไรที่เสี่ยงก่อสิวใหม่เพิ่ม พร้อมกดสิวอุดตันเก่าออกทุกสัปดาห์ (ใครอยู่ร้อยเอ็ดดูลายแทงตามไปกดสิวจากในรูปได้เลยค่ะ) ผลลัพธ์ก็ตามรูปที่น้องใจดีส่งมาให้ดูเลยค่ะ ดีใจกับน้องด้วยมากกๆ 😄 การรักษาสิวอย่างเข้าใจ ใช้สกินแคร์ถูกวิธี บำรุงให้ผิวชุ่มชื้นแข็งแรงไปด้วย จะทำให้ผลดีเหมือนติดเทอร์โบ ไม่ต้องเสียเวลาซ่อมผิวที่พัง ผิวชุ่มชื้นแข็งแรงสำคัญที่สุดค่ะ เชื่อเราเถอะ #FundamentalSkin #healthyskinisalwaysin

0

#สิวเห่อ เพราะใช้สกินแคร์ไม่ถูกวิธี & ยังใช้ผลิตภัณฑ์เดิมที่อุดตันอยู่ เคสนี้น้องเป็นสิวมา 3 ปีกว่า มีสิวอุดตันสะสมเรื้อรังใต้ผิวเยอะมาก รักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที หลังจากใช้ได้ 5 วัน น้องมาปรึกษาว่าสิวเห่อ แพ้หรือเปล่า พอเราดูรูปผิวน้องก็รู้เลยว่าระคายเคืองแน่นอน ผิวมีอาการเห่อแดงมีผดผื่นขึ้น ตอนแรกน้องบอกแค่ผลิตภัณฑ์แบรนด์เราที่ใช้ จนต้องซักไซ้ถามกันอยู่นานกว่าจะหาสาเหตุเจอ (ขอไม่ลงรูปผลิตภัณฑ์แบรนด์อื่นค่ะ) 1. ใช้ตัวรักษาสิว 2 ตัวพร้อมกัน คือ Acniclair Advanced Serum และ Advanced Retinol โดยที่ผิวยังไม่แข็งแรง ก่อความระคายเคืองให้ผิวมาก 2. ไม่ใช้ moisturiser เติมความชุ่มชื้นร่วมด้วยเลย ทำให้ผิวขาดน้ำ ยิ่งระคายเคืองจนสิวเห่อไปกันใหญ่ 3. ใช้โฟมล้างหน้าที่ไม่มีคุณสมบัติเป็นคลีนซิ่งละลายกันแดดกันน้ำ ทำให้ล้างหน้าไม่สะอาด 4. ยังใช้ผลิตภัณฑ์เดิมที่ก่อสิวอุดตันอยู่ การรักษาสิวอย่างไม่เข้าใจ ใช้สกินแคร์ไม่ถูกวิธี ก่อความระคายเคืองให้ผิวจนผิวยิ่งอ่อนแอ จะทำให้การรักษาสิวเหมือนดิ่งลงเหวจนติดลบ กลายเป็นต้องวกกลับมาฟื้นฟูผิวที่อ่อนแอให้กลับมาแข็งแรงใหม่ แล้วถึงกลับมาเริ่มรักษาสิวนับหนึ่งใหม่ เสียเวลายิ่งกว่าเดิมค่ะ ผิวชุ่มชื้นแข็งแรงสำคัญที่สุดค่ะ เชื่อเราเถอะ #FundamentalSkin #healthyskinisalwaysin

13

#สิวเห่อ จากการรักษาสิว เกิดจากอะไร? วันนี้เราจะอธิบาย 5 ต้นเหตุของการเกิดสิวเห่อระหว่างรักษาสิวที่พบบ่อย ปัจจัยที่ทำให้รักษาสิวแล้วไม่ดีขึ้น และลงเคสสิวเห่อให้ศึกษาเปรียบเทียบ 2 เคส ระหว่างเคสที่สิวเห่อเพราะใช้สกินแคร์ไม่ถูกวิธี และเคสที่สิวเห่ออย่างเข้าใจจนสิวหายค่ะ อาการสิวเห่อเกิดได้จากหลากหลายปัจจัยมาก ดังนั้น ทุกครั้งเราจึงต้องขอข้อมูลเยอะมากเพื่อประกอบการวิเคราะห์หาสาเหตุ จึงจะช่วยแก้ไขได้ถูกจุด 1. ระคายเคือง : ยารักษาสิวเป็นเรื่องปกติที่จะก่อการระคายเคืองให้ผิว ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม Retinoid, Benzoyl Peroxide, BHA เนื่องจากสารเหล่านี้ทำให้ผิวแห้งลง ปราการผิวไม่แข็งแรง ผิวจะอ่อนแอ เกิดการระคายเคืองอักเสบได้ง่าย สิวอุดตันที่มีสะสมอยู่แล้วก็จะอักเสบ รวมทั้งผดผื่นที่เกิดจากการระคายเคืองก็จะเห่อแดงขึ้นมา 2. ผิวขาดน้ำ : ผิวต้องใช้น้ำในกระบวนการผลัดเซลล์ (Desquamation) ผิวที่ขาดความชุ่มชื้น กระบวนการผลัดเซลล์ไม่มีปริมาณน้ำเพียงพอ เอนไซม์ทำงานไม่ได้ เซลล์ผิวที่ตายแล้วยิ่งหมักหมม อุดตันรูขุมขน ก่อสิวเพิ่มใหม่ ปัญหาที่พบบ่อยคือคนเป็นสิวผิวมันไม่ยอมทาบำรุงเพราะคิดว่าเหนอะหนะ ทำให้เป็นสิวมากขึ้น ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิดมาก ผิวขาดน้ำ ทำให้ผิวยิ่งขับน้ำมันมากขึ้น เพราะเป็นกลไกธรรมชาติที่ผิวพยายามปกป้องการสูญเสียน้ำ การใช้ยารักษาสิวแต่ไม่บำรุงให้ชุ่มชื้น สิวก็ยิ่งเห่อ 3. สิวอุดตันสะสมลึกๆ ตื้นขึ้น : เมื่อใช้ยารักษาสิว ผิวจะมีการผลัดเซลล์มากขึ้น เคสที่เป็นสิวอุดตันสะสมเรื้อรังมานานแต่อยู่ลึกจะค่อยๆ ตื้นขึ้นมา สิวที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าในตอนแรก เมื่อตื้นขึ้นจะทำให้รู้สึกว่าสิวเห่อมากขึ้นกว่าเดิม จึงควรต้องกดสิวอุดตันออกร่วมด้วยจนสิวเก่าหมด 4. ติดสเตียรอยด์ : ไม่น่าเชื่อ แต่เป็นเรื่องจริง คนไทยจำนวนมากผิวติดสเตียรอยด์ หลายคนใช้สกินแคร์หน้าตาแปลกๆ ไม่มีฉลาก ไม่มี Ingredient List หรือ Ingredient List ไม่น่าเชื่อถือ ผิวที่ใช้สเตียรอยด์มานาน พอหยุดหรือเปลี่ยนสกินแคร์จะมีสิวเห่อ ผดผื่นขึ้น หลายคนโทษ Skincare แบรนด์ใหม่ที่ใช้ว่าเป็นต้นเหตุทำให้สิวเห่อ แต่จริงๆ แล้วติดสเตียรอยด์โดยไม่รู้ตัว 5. ยังใช้ผลิตภัณฑ์ที่อุดตันอยู่ : คนจำนวนมากที่เป็นสิวอุดตันสะสมเรื้อรังมานาน มีปัญหาผิวอุดตันง่ายกว่าคนปกติ เมื่อรักษาสิวแต่ยังคงใช้ของเดิมๆ ที่เป็นตัวการก่อสิวอุดตันอยู่ การรักษาสิวก็เหมือนพายเรือวนในอ่าง รักษาสิวเก่าแต่ยังก่อสิวใหม่ รักษายังไงก็ไม่หาย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องตัดตัวแปรที่ก่อสิวอุดตันออกให้หมด จึงจะทำให้การรักษาสิวมีประสิทธิภาพ #FundamentalSkin

2

ขอบคุณรีวิวจากคุณหวานค่ะ @sweetpigiiz ❤️ รองพื้น The HG Foundation สามารถผสมให้ปกปิดขั้นสุด ปิดรอยสิวเนียนกริบได้แบบนี้โดยไม่ต้องใช้ปริมาณรองพื้นเยอะเลย หรือถ้าชอบปกปิดน้อย งานผิวใสๆ ก็ผสมได้เองตามใจคุณเช่นกัน อยากได้เนื้อ Matte หรือ Glow แค่ไหน ก็ผสมได้เองตามใจ เพราะนี่คือรองพื้นสูตรเฉพาะคุณคนเดียว ผสม Cover Drops มาก ปกปิดมาก ผสมน้อย ปกปิดน้อย ผสม Glow Drops มาก ฉ่ำวาวมาก ผสมน้อยก็ได้ฟินิชซาตินโกลว์เบาๆ ไม่ผสมเลยก็ได้ลุค Soft Matte เนียนๆ The HG Foundation (20+12+12+12 ml / 690.-) #รองพื้นตรงใจ ผสมเพื่อคุณคนเดียว ▶️ สูตร 10-FREE อ่อนโยน ปลอดภัย ไม่อุดตัน ▶️ ปราศจากซิลิโคน, น้ำมัน, น้ำหอม, แอลกอฮอล์, พาราเบน, สารกันแดดเคมี, สีสังเคราะห์, Phenoxyethanol, PEG/PPG, Talc ▶️ ส่วนผสมทุกตัว 100% Natural Origin ▶️ เลือกผสมจาก 33 เฉดสี ▶️ เลือกผสมระดับปกปิด ▶️ เลือกผสมฟินิชแมทท์/โกลว์ #ไม่มีใครรู้ใจคุณเท่าตัวคุณเอง #FundamentalSkin #CustomFoundation www.fundamentalskin.com

0

ขอบคุณรีวิวรองพื้นผสมสีเอง The HG Foundation จากคุณเจมส์ค่ะ 😍 คุณเจมส์ @jb_chanon เป็น Makeup Artist และเป็นลูกค้าประจำที่ใช้สกินแคร์ของแบรนด์เราเยอะมาก หลายคนน่าจะได้เห็นรีวิวสกินแคร์ของคุณเจมส์ใน IG บ่อยๆ ผิวดีมากกจริงๆ และแต่งหน้าสวยมากๆ ด้วย ไม่อวย ลองไปตาม IG คุณเจมส์ดูเองได้เลยค่ะ เราเห็นคุณเจมส์ชอบสกินแคร์ Fundamental เราเลยส่งรองพื้นให้คุณเจมส์ลอง ดีใจที่ชอบนะคะ ❤️ TIPS : จริงๆ รองพื้น The HG Foundation สามารถผสมให้ปกปิดมากสุดๆ ได้ โดยผสม Cover Drops 2-3 ขวดเต็มๆ เลยค่ะ (ลองดูรีวิวคุณหวานที่ปกปิดรอยสิวเนียนกริบเลยค่ะ) 😘 #FundamentalSkin #CustomFoundation #theHGfoundation

4

ผิวเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบาง ผิวระคายเคือง หยุดเพิ่มจำนวน Skincare เข้าไปค่ะ เราเจอเคสลูกค้าเป็นสิวเยอะมากที่ใช้สกินแคร์เป็น 10-20 ตัว แต่ละตัวซ้ำซ้อน ไม่ได้มีการคำนึงถึงว่าคุณสมบัติของสกินแคร์แต่ละตัวที่ใช้จะให้ผลดียังไงกับผิว เพียงแค่เห็นรีวิวเยอะๆ เห็น Blogger คนนั้นบอกมาว่าดี ก็ซื้อตาม เพิ่มจำนวนสกินแคร์เข้าไปในสิ่งที่ใช้อยู่แล้วอย่างไม่ได้ไตร่ตรองอะไรเลย ยิ่งใช้มาก ยิ่งมีตัวแปรมาก คราวนี้คุณจะรู้ได้ยังไงว่าที่คุณเป็นสิว ที่คุณระคายเคืองเกิดจาก Skincare ตัวไหน สารตัวไหน ถ้าคุณใช้เยอะมั่วไปหมด ตั้งใจเลือก ตั้งใจอ่านส่วนผสม แล้วคัดสรรค่ะ เลือกสกินแคร์เฉพาะที่จำเป็น ค่อยๆ ใช้ น้อย = มาก เชื่อเราค่ะ #FundamentalSkin #healthyskinisalwaysin

0

ขอบคุณคุณเตยมากๆ ค่ะ 😍 ทำไม #น้องคนนี้ต้องซื้อ ต้องตามไปอ่านรีวิวค่า #FundamentalSkin

6

ขอบคุณคุณลูกค้ามากๆ ค่ะ ตามไปดู live รีวิวใน Facebook กันนะคะ ❤️❤️ Acniclair Advanced Serum (290 บาท 30 ml) Niacinamide 15% (390 บาท 30 ml) Sensitive Soothing Serum (490 บาท 50 ml) #FundamentalSkin

0

ขอบคุณรีวิวจากคุณพลอยมากๆ นะคะ ❤️ #FundamentalSkin #healthyskinisalwaysin

26

YASS!! กันแดดและรองพื้นของเข้าครบทั้งในเว็บและหน้าร้านทุกสาขานะคะ 😁 ขาดสต๊อคไปเดือนกว่า กลับมาแล้ววน้าาา www.fundamentalskin.com Central World ชั้น 4 (ตรงข้าม Watsons) Central ศาลายา ชั้น 1 (ข้าง Jaspal) Central นครราชสีมา ชั้น 1 (ข้าง G2000) ลูกค้าถามเราทุกวัน 🤣 ทำไมกันแดดต้องผสมสี? รองพื้นผสมเองยากมั้ย? กลัวผสมไม่เป็น กลัวผสมพลาด ทำไมเราต้องทำอะไรแตกต่าง ประหลาดพิสดารไม่เหมือนชาวบ้านชาวช่องเค้า? เราเป็นคนคิดนอกกรอบแบบนี้แหละ บีเอเล่าว่าลูกค้าชอบถามว่าเจ้าของแบรนด์เป็นใคร จะเล่าเรื่องของเราต่อจากตอนที่แล้วนะคะ ตอนเราสอบเข้า ม.4 มาเรียนเตรียมอุดม พญาไท เรามาจากโคราช ก็เรียนหนังสือแต่ในห้องเรียน ไม่เคยเรียนพิเศษเหมือนเด็กกรุงเทพ เทอมแรก เราก็ไม่รู้เรื่องรู้ราวไง ตั้งแต่เปิดวันแรกเพื่อนทุกคนก็คุยกันว่าจะไปลงเรียนพิเศษเคมี อ.อุ๊ (จำชื่อได้เลยเพราะเด็กเตรียมเรียนเกือบทุกคน) ฟิสิกส์ อ.นู้น เลข อ.นี้ อังกฤษ อ.นั้น (จำชื่อไม่ได้แล้ว ป้าแก่แล้ว) เราก็งง ว่าเรียนในห้องเรียนแล้ว จะไปเรียนพิเศษอีกทำไม เสียเวลาเดินทางไปที่เรียนพิเศษ เสียเงินอีก เวลาที่ใช้เดินทาง+นั่งเรียน เราเอามานั่งอ่านหนังสือ ลองทำข้อสอบเก่า ตั้งใจเรียนในห้อง น่าจะได้เหมือนกัน เราก็ไม่เรียนพิเศษเลย ใครจะถาม จะพูดว่า ไม่เข้าใจเรา เราก็ไม่สนใจ 😁 เพื่อนหลายคนมองเราเหมือนตัวประหลาด ทุกคนคุยกันเรื่องเรียนพิเศษ เราก็ได้แต่ยิ้ม ไม่รู้เรื่อง เพื่อนก็ถาม "ทำไมฝ้ายไม่เรียนพิเศษล่ะ? มันแพงเหรอ?" เพื่อนงง ไม่เข้าใจเรา จนผลสอบออกมา เราสอบได้ที่ 1 ของห้อง เราอาจคิดนอกกรอบไม่เหมือนใคร เพราะถ้าทุกคนคิดเหมือนกัน ก็คงไม่มีการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ออกมา โลกก็จะหยุดนิ่งอยู่กับที่ 😊 กันแดดผสมสีทำไม? อ่านเหตุผลที่นี่ค่ะ https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1744511962535591&id=1724401814546606 #FundamentalSkin

19

ซิลิโคนไม่ใช่ผู้ร้ายค่ะ เราเคยเขียนบทความเรื่องนี้ไปแล้ว มาอ่านกันอีกรอบ 😊 "สำหรับคนที่ผิวไม่มีปัญหาสิว หรือผิวแห้ง ซิลิโคนไม่มีข้อเสียอะไร ใช้ได้เลย คุณจะได้เลือกใช้กันแดด หรือกลุ่ม Base Makeup เยอะแยะมากมาย" ประโยชน์ของซิลิโคนด้านนี้คือ ช่วยเคลือบผิวแน่นมากจึงปิดการระเหยของน้ำลดอาการผิวแห้งได้ มอบสัมผัสนุ่มลื่น กันน้ำดีมาก เครื่องสำอางจะได้ติดทนทาน คนที่ไม่มีปัญหาสิว ผิวแห้ง ใช้สกินแคร์ เมคอัพที่มีซิลิโคนไปเลยค่ะ ซิลิโคนอ่อนโยน ดีสำหรับผิวแบบนี้ค่ะ เครื่องสำอางส่วนมากใส่ซิลิโคนทำไม? มีประโยชน์อะไร? จำเป็นต้องใส่หรือไม่? เมื่อวานมีคำถามจากลูกค้าท่านนึง เราขอนำบทความเก่าที่เราเคยเขียนตั้งแต่ปี 2013 มาตอบให้เป็นข้อมูลกับทุกๆ คนนะคะ เราเป็นผู้ผลิตรายแรกในประเทศไทยเลยที่พูดถึงปัญหาซิลิโคนกับผิวเป็นสิว และอุดตันง่าย เครื่องสำอางส่วนมาก (น่าจะกว่า 80-90%) มีส่วนประกอบของซิลิโคน ถ้าคุณไปพลิกดู Ingredient List ของเครื่องสำอางทั้งหมดที่คุณใช้อยู่ เรามั่นใจว่าเกือบทั้งหมดมีซิลิโคนแน่นอน สารกลุ่ม silicone เช่น Dimethicone, Dimethiconol, Polymethylsilsesquioxane, Cyclopentasiloxane, Dimethicone Crosspolymer, Cetyl Dimethicone, Decamethyl Cyclopentasiloxane, PEG-10 Dimethicone, Methicone, Cyclomethicone, Bis-PEG-18 Methyl Ether Dimethyl Silane (สารกลุ่ม silicone ในเครื่องสำอางทั่วไป มีเยอะมาก เอาเป็นว่าลองสังเกตดูฉลาก ถ้ามีสารอะไรที่ลงท้ายด้วย -cone, -conol, -silane หรือ -oxane เป็นสารกลุ่ม silicone ทั้งหมดค่ะ) สารกลุ่มนี้ข้อดีของมันคือ 1. มอบสัมผัสนุ่มลื่น เป็นสิ่งที่ผู้บริโภคชื่นชอบ ผู้ผลิตทั่วไปจึงใส่มา จะได้ขายดี เป็นที่นิยม 2. เคลือบผิวแน่น กันน้ำดีมาก ยิ่งเป็นข้อดีสำหรับผลิตภัณฑ์ประเภท base makeup กลางวัน เช่น กันแดด รองพื้น บีบี ซีซี เครื่องสำอางจะได้ติดทนทาน ประโยชน์ของซิลิโคนต่อผิวทางด้านบำรุงจริงๆ ไม่มีเลย นอกจากด้านเคลือบผิวแน่นมากจึงปิดการระเหยของน้ำลดอาการผิวแห้งได้ แต่ก็สามารถเลือกใช้ Lipids จากธรรมชาติหลายๆ ตัวที่มีประโยชน์ด้านบำรุงผิวจริงๆ และโครงสร้างเคมีเข้ากันกับ Barrier Lipid ธรรมชาติของผิวเราแทนได้ ดังนั้นถ้าถามว่าจำเป็นต้องใส่หรือไม่? คำตอบคือ "ไม่จำเป็นเลย" แต่ซิลิโคนเป็นตัวเลือกที่ง่ายสำหรับผู้ผลิตทั่วไป เพราะใช้กันมาแพร่หลาย มีสูตรเก่าๆ ให้ทำตามง่ายๆ ไม่ต้องปวดหัวทำ R&D ยุ่งยาก ยาวนานเหมือนที่เราต้องทำในการคิดค้นสูตรกันแดด และรองพื้นปราศจากซิลิโคนเป็นแบรนด์แรกในไทย (ต่อในคอมเมนท์) #FundamentalSkin #healthyskinisalwaysin

14

ผิวแข็งแรง = สำคัญที่สุด ขอบคุณคุณดาวมากๆ นะคะ ที่มาแชร์ประสบการณ์รักษาสิว เราว่าเรื่องนี้สำคัญมากที่สุดแล้ว ขอให้ทุกคนที่เป็นสิวอ่านอย่างละเอียดเลยค่ะ นี่คือปัญหาหนักมากระดับชาติของคนไทย เป็นสิว เป็นฝ้า อยากหน้าขาวใสอย่างเดียว ไม่ยอมทา moisturizer เราเจอเคสเยอะมากทุกวันที่ลูกค้าสิวเห่อ ผื่นขึ้น คัน แดง ลอก หน้าไหม้ เพราะรักษาสิวไม่ถูกวิธี ไม่อ่านคำแนะนำวิธีการใช้ที่เราให้ไป ไม่ทำตามทุกข้ออย่างเคร่งครัด แอบใช้อะไรที่ยังก่อสิวใหม่ ก่อการระคายเคือง พูดจากับเราก็ไม่ดี 😢 พอเราถามก็ไม่ยอมบอก โกหก ปิดบัง กว่าจะบอกต้องซักไซ้จนมุมถึงจะค่อยๆ ยอมหลุดออกมา ถ้าคุณอยากสิวหาย ต้องเริ่มที่ตัวคุณค่ะ เราป้อนความรู้ให้คุณเยอะมาก แต่คุณต้องเคี้ยวเอง ย้ำกันอีกรอบที่ 135 ค่ะ #หยุดประโคมยารักษาสิว เริ่มจากน้อยๆ #ผิวต้องชุ่มชื้นเสมอ ทามอยส์เจอไรเซอร์ให้ผิวแข็งแรง คุณดาวมีทัศนคติที่ถูกต้องมากๆ ค่ะ จึงทำให้ผลลัพธ์การรักษาดีมาก เป็นลูกค้าตัวอย่างที่น่ารักมาก ❤️ "สังเกตุผิวเป็นระยะ ว่าผิวเราแข็งแรงพอจะรับตัวอื่นเพิ่มได้ไหมค่อยเพิ่มตัวอื่นเข้ามา" ยิ่งใจร้อน ผิวยิ่งแย่ค่ะ #ผิวแข็งแรงสำคัญที่สุด #FundamentalSkin #healthyskinisalwaysin

12

ปลื้มมม ❤️ คุณลูกค้าน่ารักจังเลย #FundamentalSkin #healthyskinisalwaysin

9

เจลลี่ล้างหน้า 2 รุ่น MILKY / ACNICLAIR ต่างกันยังไง? จุดแตกต่างหลักๆ 2 ข้อค่ะ 1. MILKY ละลายเมคอัพกันน้ำดีกว่า ACNICLAIR เช่น อายไลเนอร์ มาสคาร่า ลิปแมทกันน้ำมากๆ นวดวนๆ ตอนหน้าแห้ง ให้ละลาย แล้วใช้ทิชชู่เนื้อดีไม่ขุยง่ายเช็ดออกสำหรับเมคอัพแบบติดทนทาน ใครแต่งหน้าเยอะ ใช้รุ่น MILKY ค่ะ ใครใช้กันแดด, รองพื้นแบรนด์เราที่ไม่มีซิลิโคน หรือผู้ชายที่ไม่แต่งหน้าใช้ได้ทั้ง 2 รุ่นค่ะ ** อย่าลืมนวดละลายเมคอัพตอนหน้าแห้ง หลายคนยังใช้ผิดวิธีอยู่ด้วยค่ะ 2. MILKY ล้างแล้วจะรู้สึกชุ่มชื้นกว่า ACNICLAIR ล้างแล้วจะรู้สึกลื่นน้อยกว่า หลายคนคิดไปเองว่าเจลลี่ล้างหน้าของ Fundamental เนื้อคล้ายๆ Cetaphil, Physiogel เลยขอเปรียบเทียบให้อ่านกันเลยดีกว่า เจลลี่ของเราจุดเด่นคือล้างกันแดด เมคอัพได้ดีกว่า Cetaphil และ Physiogel มากค่ะ อันนี้เราทดสอบเทียบมาแล้ว ใครมีก็ลองทดสอบดูได้ค่ะ 😉 เจลลี่ทั้ง 2 รุ่น ล้างแล้วไม่รู้สึกลื่นเมือกๆ เหมือน Cetaphil, Physiogel แม้แต่ MILKY ที่ล้างแล้วลื่นกว่า ACNICLAIR หน่อย ก็ไม่ได้ลื่นเมือกแบบนั้นค่ะ 😘 ตอนเราพัฒนาสูตรเจลลี่ล้างหน้า เราไปกว้านซื้อตัวล้างหน้าที่คนไทยฮิตๆ กันในท้องตลาดมาหมด อ่านรีวิวว่าคนชอบ/ไม่ชอบ อยากได้/ไม่อยากได้ตัวล้างหน้าคุณสมบัติยังไง พัฒนาสูตร ทดสอบเปรียบเทียบหลากหลายวิธี จนตอนนี้เจลลี่ล้างหน้าคือหนึ่งใน Bestseller ของแบรนด์เลย ดีใจที่ลูกค้าหลายๆ ท่านชอบนะคะ 😍❤️ #FundamentalSkin #healthyskinisalwaysin

28

ขอบคุณรีวิวจากคุณลูกค้าค่ะ ❤️ ตามไปอ่านรีวิวเต็มๆ ที่เพจ "หน้าเต็มมาราวน์" นะคะ ดีใจที่ได้คุยกันนะคะ คุณลูกค้าเป็นคุณหมอ ก็จะเข้าใจเรื่องส่วนผสม เรื่องพื้นฐานผิว เรื่องสกินแคร์ดีเลย คุยแล้วสัมผัสได้ว่าจิตใจดี พูดคุยน่ารักมากด้วย ชอบบ 😍 เราคุยกันเรื่อง "ส่วนผสมลึกลับ" 55555 เป็นเรื่องที่ผู้บริโภคจำนวนมาก หลายครั้งตื่นเต้นกับคำโฆษณา การ marketing เรื่องส่วนผสมหายาก ลึกลับจากแหล่งนู้น ประเทศนี้ หายากมาก Rare มาก มีน้อยมาก กระบวนการสกัดยากมาก หรือมีเรื่องเล่า นิทาน ตำนานอะไรเบื้องหลังพิสดารมาก แบบนี้ผู้บริโภคชอบ ตื่นเต้น หวือหวา แล้วกระบวนการทำงานของมันต่อผิวล่ะ กลไกทำงานคืออะไร ออกฤทธิ์ตรงไหน ด้วยสารอะไร (Hint: จำพิเทร่าที่เราเคยเขียนบทความวิเคราะห์ได้มั้ย?) และก็คุยกันเรื่องการประโคมยารักษาสิว ละเลยการดูแลผิวให้ชุ่มชื้นแข็งแรง คุณลูกค้าให้กำลังใจเรา บอกว่าให้เรา #สตรอง เราอยู่ตรงนี้ต้องสตรองจริงๆ ค่ะ 😅 คนไทยยังมีความเข้าใจผิดเรื่องสกินแคร์ เรื่องผิว เรื่องการเลือกซื้อ เลือกใช้อยู่เยอะมากเลย #FundamentalSkin

7